Kết nối

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XÂY DỰNG ACE

Công nghệ và hệ thống xử lý nước giếng khoan

Thông tin chi tiết

I. Xử lý nước giếng khoan

Nước giếng khoan là gì?

- Nước giếng khoan là nguồn nước chính trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp ở các vùng nông thôn hiện nay. Nhưng theo sự phát triển của đô thị, nguồn nước ngầm - nước giếng khoan đang bị ô nhiễm nặng nề. Vì vậy hệ thống lọc nước giếng khoan rất cần thiết, và cần được thực hiện ngay bằng cách hiểu rõ đặc điểm, bản chất và tác hại để từ đó có phương pháp xử lý hiệu quả nhất.

-Giếng khoan là hệ thống sử dụng các ống sắt hoặc nhựa đào sâu dưới lòng đất để lấy nguồn nước ngầm. Trước đây để có thể lấy nguồn nước người ta phải sử dụng hệ thống bơm tay. Tuy nhiên, ngày nay thay vì sử dụng hệ thống bơm tay người ta đã sử dụng máy bơm để hút nước từ dưới lòng đất lên.

- Do hoạt động sinh hoạt và sản xuất đã vô hình chung khiến nguồn nước giếng khoan ngày càng ô nhiễm, nhưng không có cách xử lý rác thải hiệu quả. Vì thế nước giếng khoan thường bị nhiễm các chất độc hại, kim loại nặng, thuốc bảo vệ thực vật, vi khuẩn...

Tác hại của việc sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý

- Theo các chuyên gia, việc thường xuyên sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

- Trong đó các chất độc tồn tại trong nước giếng ở mức độ nhẹ có thể gây di ứng da, nhiễm trùng đường ruột, gây ra bệnh tiêu chảy. Nếu tích tụ lâu ngày sẽ gây nguy hại cho sức khỏe người sử dụng, với các chất như:

+ Chất asen (thạch tín) sẽ gây ung thư da và phổi.

+ Thủy ngân cadimi gây tổn thương, rối loạn thần kinh và suy thận.

+ Nitrat gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh khoảng dưới 6 tháng tuổi.

+ Crom có tác động xấu đến gan, thận, cơ quan hô hấp.

+ Dùng nhiều nước nhiễm chì, gây tổn thương não, rối loạn tiêu hóa, phá hủy hồng cầu, yếu cơ.

+ Sunfat gây tiêu chảy, lị.

+ Xyanua gây tổn thương phổi, da và các cơ quan tiêu hóa.

+ Nhôm làm gia tăng quá trình lão hóa...

- Nguồn nước giếng khoan tầng nông dưới 60m hay tầng sâu thường hơn 250m có ưu điểm là ít nhiễm vi khuẩn gây bệnh. Nhưng có rất nhiều giếng khoan chứa chất hòa tan làm chất lượng nước không tốt cho sinh hoạt.

Cách xử lý nước giếng khoan gia đình an toàn và hiệu quả

Hiện nay, ô nhiễm môi trường nước đang diễn biến phức tạp thêm từng ngày, đặc biệt là nguồn nước giếng khoan. Chính vì vậy, nhu cầu xử lý nước giếng khoan trong xã hội là vấn đề rất lớn, cần có phương pháp để giải quyết một cách chuyên nghiệp và hiệu quả để đảm bảo nguồn nước cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

 

  • Chính hãng 100%

  • Hợp tác bán hàng

  • Tư vấn 24/7

    Không có Ứng dụng nào được Update!
Liên hệ