Kết nối

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XÂY DỰNG ACE

Xử lý nước cấp

 Xử lý nước cấp

Xử lý nước cấp là quá trình xử lý nước để biến nước từ nguồn nước tự nhiên (như hồ, sông, giếng) thành nước uống an toàn và phù hợp cho các nhu cầu sử dụng khác nhau. Quá trình này bao gồm các bước xử lý để loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật, hóa chất có hại và các tác nhân ô nhiễm khác từ nước.

Các bước chính trong quá trình xử lý nước cấp có thể bao gồm:

Lọc cơ bản: Sử dụng các bộ lọc để loại bỏ các chất lơ lửng, bùn đất và các hạt lớn từ nước.

Xử lý hóa học: Sử dụng các hóa chất như clo, ozon, khử trùng UV, khử trùng bằng ozone, để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và vi sinh vật có thể gây bệnh trong nước.

Lọc qua than hoạt tính: Sử dụng than hoạt tính để hấp thụ các chất hữu cơ, chất hữu cơ gây mùi và vị, và các hợp chất hóa học khác từ nước.

Lọc cation/anion: Sử dụng các hệ thống lọc ion để loại bỏ các ion cation và anion có thể gây hại hoặc làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xử lý nước RO/DI: Sử dụng các hệ thống lọc nước RO (ngược osmosis) và DI (deionization) để loại bỏ các chất cặn, ion hoá học và tạp chất khác từ nước.

Điều chỉnh pH và chất lượng nước: Điều chỉnh pH và các thông số chất lượng khác như độ cứng, độ kiềm của nước để đảm bảo nước đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe và phù hợp cho sử dụng.

Những quy trình này thường được áp dụng trong các trạm xử lý nước cấp công cộng hoặc các hệ thống xử lý nước trong các doanh nghiệp, nhà máy sản xuất hoặc gia đình để đảm bảo nước được sử dụng là an toàn và phù hợp với mục đích sử dụng cụ thể.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

+65 Ứng dụng Xử lý nước cấp

◀[ 1  ] ▶ 

Đối Tác & Khách Hàng

Liên hệ