Kết nối

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XÂY DỰNG ACE

Xử lý bụi sản xuất gạch

Thông tin chi tiết

 1. ĐẶC TRƯNG Ô NHIỄM NGÀNH SẢN XUẤT GẠCH MEN

Bụi trong quá trình sản xuất gạch men phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và quá trình sau:

– Chuyển nguyên vật liệu từ thùng chứa sang máy nghiền.Xử lý bụi sản xuất gạch men

– Máy ép khuôn.

– Đánh bóng bề mặt.

Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây kích thích cơ học và phát sinh phản ứng xơ hóa phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối với thực vật, bụi lắng trên lá làm giảm khả năng quang hợp của cây, làm giảm sức sống và cản trở khả năng thụ phấn của cây.

2. THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ BỤI SẢN XUẤT GẠCH MEN

   Bụi được thu gom ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí trên các máy công cụ. Các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn vào thiết bị lọc túi vải. Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ. Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc.   Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải của hệ thống xử lý khí thải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

Xử lý bụi sản xuất gạch men

3. ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CÔNG NGHỆ XỬ LÝ BỤI SẢN XUẤT GẠCH MEN TRONG XỬ LÝ KHÍ THẢI

A. ƯU ĐIỂM:

  · Công nghệ đề xuất phù hợp với đặc điểm, tính chất của nguồn khí thải;  · Nồng độ khí thải sau xử lý đạt QCVN 19:2009/BTNMT.  · Cấu tạo đơn giản. · Hiêu suất lọc bụi tương đối cao. · Không gian lắp đặt nhỏ.   

 B. NHƯỢC ĐIỂM: · Đòi hỏi những thiết bị tái sinh vải lọc và thiết bị

  • Chính hãng 100%

  • Hợp tác bán hàng

  • Tư vấn 24/7

    Không có Ứng dụng nào được Update!
Liên hệ