Kết nối

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XÂY DỰNG ACE

Xử lý khí thải biofilter nhà máy phân

Thông tin chi tiết

Khí thải của nhà máy phân gà Agroresources hàng ngày bốc mùi hôi thối, hỗn hợp các khí như NH3, H2S, mercaptan, indol, … tạo mùi trứng thối, các khí Metan (CH4), CO2 gây hiệu ứng nhà kính. Metan được đánh giá là có tác động gấp 26 lần so với CO2 đối với sự ấm lên của trái đất. Các chất Nitrat, photphat, bị rửa trôi vào các thủy vực gây ra hiện tượng phú dưỡng, dẫn đến sự nở hoa của tảo, khi tảo chết làm cho nước có mùi hôi thối, làm mất Oxi, khiến động vật thủy sinh chết hàng loạt.

Xử lý khí thải, xử lý mùi hôi bằng lọc sinh học là biện pháp xử lý phổ nhất tại các nước trên thế giới do chi phí đầu tư thấp, chi phí vận hành rẻ, công nghệ thân thiện môi trường. Có thể mô tả bằng một cách ngắn gọn công nghệ xử lý khí thải biofilter nhà máy phân gà như sau:

Nhà xưởng phát sinh mùi – Quây kín nơi phát sinh nguồn thải và thu gom khí bằng đường ống dẫn khí và quạt hút về trạm xử lý mùi – Trạm xử lý mùi là một modul chứa vật liệu cho vi sinh vật hoạt động bề mặt – hệ thống làm ẩm không không khí – ống thoát khi ra môi trường.

Khi thiết kế hệ thống xử lý khí thải biofilter nhà máy phân gà cần lưu ý các điểm sau:

– Nhiệt độ thích hợp

– Độ ẩm phù hợp

– Vận tốc của luồng khí thải đi qua lọc sinh học

– Vật liệu được chọn làm giá thể

– Diện tích tiếp xúc của vật liệu/lưu lượng không khí

– Kỹ thuật nuôi cấy vi sinh

Hệ thống xử lý khí thải công nghệ Biofilter cho nhà máy nuôi gà Agroresources có lưu lượng 30 m3 khí/giờ sau khí lắp đặt và vận hành đạt quy chuẩn thải ra môi trường, về cảm quan thì đứng xa 1 m không còn ngửi thấy mùi hôi thối nữa.

  • Chính hãng 100%

  • Hợp tác bán hàng

  • Tư vấn 24/7

    Không có Ứng dụng nào được Update!
Liên hệ