Kết nối

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XÂY DỰNG ACE

Xử lý nước thải sản xuất mì ăn liền

Thông tin chi tiết

 Nguồn Gốc Phát Sinh Nước Thải

Tùy vào vào khu vực sản xuất mà nước thải có những tính chất và đặc điểm khác nhau:

Sản xuất mì: tại công đoạn cán cắt sơi, Hấp chín và phun nước lèo. Nước thải chủ yếu chứa tinh bột và dầu Shorterning.

Tại phân xưởng sa tế: Nước thải phát sinh từ các khâu rửa nguyên liệu nấu sa tế, nước súp… và cũng chủ yếu là vệ sinh máy móc, thiết bị sau mỗi lượt nấu.

Nồng độ các chất gây ô nhiễm trong thể hiện qua các chỉ tiêu pH, SS, BOD5, COD, tổng N, tổng P,dầu mỡ, Coliform. Nước thải từ các khâu sản xuất sẽ được phân luồng riêng biệt và thải theo hệ thống thoát nước riêng biệt và được thải theo hệ thống thoát nước riêng biệt theo nước thải công nghiệp và nước mưa.

Thành Phần và Tính Chất Nước Thải Sản Xuất Mì Ăn Liền

Nồng độ các chất gây ô nhiễm thể hiện qua các chỉ tiêu pH, SS, BOD5, COD, tổng N, tổng P,dầu mỡ, Coliform. Giống như các hệ thống xử lí nước thải chế biến thực phẩm, hệ thống xử lí nước thải chế biến bột ngọt, … . Thành phần nước thải mì ăn liền chủ yếu là các chất hữu cơ với hàm lượng cao (nito, photpho, …). Ngoài ra, chỉ số dầu mỡ khá cao. Thành phần và tính chất nước thải ảnh hưởng rất nhiều tới Hệ Thống xử lý nước thải sản xuất mì ăn liền.

Nước thải từ khu vệ sinh thường có màu, mùi và thành phần chủ yếu là các chất hữu cơ (ni tơ, phốt pho, …). Vi sinh vật từ phân, nước tiểu.

Hàm lượng chất dinh dưỡng trong nguồn nước gây hiện tượng phú dưỡng. Sự phát tán các loại vi khuẩn có hại, ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống trong nước cũng như sức khỏe con người.

Lượng dầu mỡ có thể bám vào thành cống gây tắc nghẽn, khó thoát nước và bốc mùi hôi. Tạo mặt phân cách giữa môi trường nước và không khí giảm sự hòa tan oxy tự nhiên, gây tác hại tiêu cực đến môi trường.

Lượng hóa chất độc hại này nếu lẫn vào nguồn nước sẽ dần tiêu diệt hệ thủy sinh, phá hủy môi trường nước.

Không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà việc ô nhiễm nước thải sinh hoạt còn đang hủy hoại dần môi trường. Làm ảnh hưởng tới các mạch nước ngầm, ảnh hưởng tới đất làm cho đất không thể trồng trọt. Không khí cũng bị đe dọa khi bốc những mùi rất khó chịu.

  • Chính hãng 100%

  • Hợp tác bán hàng

  • Tư vấn 24/7

    Không có Ứng dụng nào được Update!
Liên hệ