Kết nối

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG XÂY DỰNG ACE

Xử lý nước thải xưởng dệt nhuộm

Thông tin chi tiết

 Các phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm

Với số lượng nhà máy dệt may ngày càng nhiều, cần có các phương pháp hiệu quả và tiên tiến để xử lý nguồn thải này. Một số phương pháp xử lý nước thải dệt nhuộm:

* Hấp phụ

Là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất để loại bỏ chất hữu cơ hòa tan và màu sắc. Một số chất hấp phụ được sử dụng là than hoạt tính, kaolin và silicon. Quá trình này có thể giảm 92.17% màu sắc và 91.15% nồng độ OD.

* Màng lọc

Là một phương pháp hiệu quả để xử lý nước thải thành nước sinh hoạt. Tùy thuộc vào nhu cầu, yêu cầu của nhà đầu tư, có nhiều lựa chọn khác nhau. Công nghệ màng lọc hiện đại, cao cấp có thể được vận hành dễ dàng và không gây ô nhiễm.

+ Màng thẩm thấu ngược có tỷ lệ lưu giữ cao hơn 90%. Bằng quy trình này, nước thải có thể được khử màu, muối khoáng và các chất hóa học có thể được loại bỏ.

+ Lọc nano NF được sử dụng để xử lý nước tập trung. Màng lọc nano hấp thụ các hợp chất hữu cơ có trọng lượng phân tử thấp, các ion đơn trị lớn, các ion hóa trị hai, thuốc nhuộm phản ứng thủy phân và thuốc nhuộm.

+ Siêu lọc UF giúp loại bỏ các phân tử lớn. Nó có thể được sử dụng như một quá trình tiền xử lý màng RO.

+ Vi lọc cũng hoạt động theo cách tương tự như siêu lọc, và chỉ có thể được sử dụng cho tiền xử lý hoặc trong các quy trình kết hợp.

* Sử dụng ozone

Ozone là một chất oxy hóa mạnh, để khử trùng nước. Ozone hóa phá vỡ các chất tẩy rửa, phenol và các phân tử hữu cơ phức tạp thành các hợp chất đơn giản hơn. Bên cạnh đó, nó cũng được sử dụng để khử mùi và khử màu nước thải từ các ngành công nghiệp.

* Xử lý sinh học kết hợp hóa lý

Đây là phương pháp phổ biến, hiệu quả cao và có giá thành hợp lý. Với nguyên nhiên liệu đầu vào chứa cả chất hữu cơ (sợi) và chất vô cơ (phẩm màu), giải pháp này giải quyết hiệu quả cả hai.

 

  • Chính hãng 100%

  • Hợp tác bán hàng

  • Tư vấn 24/7

    Không có Ứng dụng nào được Update!
Liên hệ